Cách áp phê Bida – Những kĩ thuật để áp phê – Review Bida

cach ap phe bida
Đánh giá post

Cách áp phê Bida là một kĩ thuật nâng cao và không phù hợp đối với người mới. Áp phê bida là một kĩ thuật nên có để có một cánh lấy bi đẹp và mang lại hiệu ứng tốt cho cú đánh. Hầu như mọi người đều không có cách áp phê bida đúng và lạm dụng nó làm trình độ ngày càng kém đi.

Áp phê là gì

Áp phê có nghĩa là chúng ta đánh không đúng tâm bóng và làm trái bóng bị xoáy. Độ xoáy của trái bóng bida người ta gọi đó là ép phê. Việc ép phê bida đòi hỏi trình độ và kỹ thuật đánh bida cao, đây là một trong những nét đặc trưng của bộ môn thể thao bida.

Cao thủ bida chuyên nghiệp sử dụng kỹ năng ép phê để điều khiển quả bida một cách chuẩn xác và có hướng đánh phù hợp, qua đó giúp họ đưa quả bida vào lỗ một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Ngoài ra, ép phê cũng được dùng để tung ra các cú bóng đẹp mắt và đánh lừa đối phương trong trò chơi bida. Việc làm chủ cách ephe bida là rất quan trọng để trở thành một cao thủ bida chuyên nghiệp.

Cách áp phê Bida
Cách áp phê Bida

Cách ép phê bida chuẩn nhất

Một trong những kỹ thuật cơ bản của bida chính là ép phê. Ép phê nghĩa là đánh vào bi chủ lệch tâm, khiến nó quay xoay. Khi bi chủ tiếp xúc với băng, nó sẽ bật lại với một góc hoặc một đường bóng tùy thuộc vào cách tính ép phê bida của người ra cơ.

Có hai kiểu ép phê ở trong bida :

Kiểu áp phê thuận là khi bi chủ di chuyển trùng hướng với ép phê. Trong trường hợp thuận, bi sẽ ra khỏi góc tới cùng với một góc lớn hơn. Vị trí của ép phê cần phải ngược với hướng di chuyển của bi chủ.

Kiểu áp phê nghịch là khi bi chủ chuyển động cùng hướng với áp phê. Trong tình huống ngược lại, góc ra của bi sẽ nhỏ hơn góc vào và nhỏ hơn 90 độ.

Để thực hiện ép phê thành công trong bida, bạn cần phải tập trung và rèn luyện kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cần quan sát các cơ thủ chuyên nghiệp để học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình. Chơi bida không chỉ giúp bạn giải trí mà nó còn rèn luyện sự tập trung và khả năng xử lý tình huống nhanh chóng và chính xác. Cách áp phê bida lỗ hay 3 băng là rất quan trọng trong bộ môn bida , nên bạn hay học thật nhiều về kĩ thuật này.

Cách đặt áp phê bida

Để có thể trở thành một cơ thủ bida thành thạo, việc ép phê là một kỹ năng không thể thiếu. Tuy nhiên, kĩ thuật đặt áp phê lại rất đa dạng và phụ thuộc vào cách tập luyện và phát triển của từng người chơi. Để giúp cho việc sử dụng kỹ năng này dễ dàng hơn, người chơi cần xây dựng cho mình một hệ thống để đặt áp phê chuẩn.

Không thể khẳng định rằng kiểu áp phê bida nào sẽ là tối ưu nhất, hay ép phê tối đa là kiểu áp phê 3 hay 4. Mỗi một người sẽ có cách đặt ép phê riêng, tùy thuộc vào hệ thống của mình và phong cách chơi bida.

Cách đặt áp phê bida
Cách áp phê Bida

Cách cầm cơ đạt sự hiệu quả

Khi cầm cây cơ, bạn nên để tay thật thoải mái và không nên cầm quá chặt. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ để giữ cho chắc cây cơ. Đảm bảo rằng cổ tay và cánh tay tạo thành góc 180 độ khi cầm cây cơ và đặt nó xuống mặt bàn.

>>Xem thêm Cách cầm cơ Bida

Tư thế đứng trong bida

  • Hướng dẫn tư thế đứng chuẩn khi áp phê trong bida bao gồm đứng hai chân rộng bằng vai và điều chỉnh tay cầm sao cho theo chiều cao và cảm giác thoải mái của bạn. Nếu bạn thuận tay nào thì hãy đặt chân ngược lại lên trước, và ngược lại.
  • Khi áp phê, bạn hãy cúi thấp lưng và đảm bảo lưng thẳng.
  • Tay cầm gậy bida thẳng hướng với chân sau và tạo thành góc 90 độ so với mặt bàn.
Tư thế đứng trong Bida
Tư thế đứng trong Bida

Để có cách áp phê bida đúng chuẩn, cần chọn tư thế đứng chuẩn và điều chỉnh tay cầm phù hợp. Giữ cho lưng thẳng, cúi thấp khi ép phê. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ để giữ cho chắc cây cơ và giữ tay thoải mái. Khi tuân thủ đúng các bước này, Review Bida tin bạn sẽ dễ dàng áp phê và có khả năng đánh bại đối thủ trong trò chơi bida. Bạn hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên góp ý cho bọn mình biết thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *